Thuốc Curepain tab - Điều trị các bệnh viêm xương khớp - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Curepain tab thường được dùng điều trị các bệnh viêm xương khớp. Vậy thuốc Curepain tab được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Curepain tab

Curepain tab có thành phần chính là Nabumetone - thuốc chống viêm phi Steroid (NSAIDS) có tác dụng hạ sốt, giảm đau và chống viêm.

Tác dụng của Nabumetone

Nabumetone - thuốc chống viêm phi Steroid (NSAIDS) có tác dụng hạ sốt, giảm đau và chống viêm, thuộc nhóm giảm đau không gây nghiện, có tác dụng giảm đau nhẹ và vừa như đau do chấn thương, đau kinh, viêm khớp, và các tình trạng cơ xương khác.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Curepain tab

Dạng bào chế:Viên nén bao phim

Thành phần: Nabumetone

Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên; Hộp 5 vỉ x 10 viên

Giá: đang cập nhật

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Curepain tab

Thuốc chỉ định trong điều trị viêm xương khớp

Nabumeton được dùng trong điều trị các bệnh viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp

Bệnh nhân đang bị loét dạ dày hoặc có tiền sử loét dạ dày.

Suy gan nặng (như xơ gan).

Bệnh nhân bị lên cơn hen phế quản, nổi mày đay hoặc bị viêm mũi cấp do sử dụng aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không steroid khác.

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Curepain tab

Nên uống thuốc trong khi ăn hoặc sau khi ăn.

Người lớn:

• Liều dùng khuyến nghị: 2 viên, uống 1 lần vào giờ đi ngủ.
  • Trường hợp triệu chứng nặng hay kéo dài, hoặc trong đợt kịch phát: uống thêm 2 viên vào buổi sáng.

Người cao tuổi:

• Không nên dùng quá 2 viên/ ngày. Có một số trường hợp, chỉ cần dùng 1 viên/ ngày là đủ.

Trẻ em:

• Không có liều dùng cho trẻ em.

Tác dụng phụ thuốc Curepain tab

Thuốc có thể gây tác dụng phụ khô miệng

Các tác dụng không mong muốn sau đây đã được báo cáo ở bệnh nhân sử dụng nabumeton:

Lưu ý khi sử dụng thuốc Curepain tab

Nên thận trọng với những bệnh nhân đang bị hen phế quản, hoặc có tiền sử hen phế quản.

Nên sử dụng thận trọng ở các bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa.

Có tình trạng phù ngoại vi ở một số bệnh nhân. Vì thế nên sử dụng nabumeton thận trọng ở những bệnh nhân đang bị ứ dịch, tăng huyết áp hoặc suy tim.

Bệnh nhân suy thận (thanh thải creatinin dưới 30 ml/ phút): nên cân nhắc giảm liều dùng.

Nên theo dõi cẩn thận ở bệnh nhân bị suy gan.

Để xa tầm tay trẻ em

Tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bệnh nhân dùng thuốc kháng viêm không steroid đôi khi bị nhức đầu, chóng mặt, rối loạn thị giác. Nếu bệnh nhân bị những tác dụng không mong muốn này thì không nên lái xe hay vận hành máy móc.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Nabumeton không gây quái thai ở động vật thử nghiệm. Chất chuyển hóa của nabumeton được tìm thấy trong sữa của động vật thử nghiệm.

Vì tính an toàn của nabumeton cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú chưa được xác định, không nên sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai và cho con bú.

• Làm nặng thêm tình trạng hen phế quản, gây cơn hen phế quản, phù mạch.
  • Rất hiếm bị giảm chức năng gan, vàng da, suy thận, hội chứng thận hư.

Thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc Curepain tab

Tránh sử dụng đồng thời hai loại thuốc kháng viêm không steroid.

Corticosteroid: làm tăng nguy cơ xuất huyết đường tiêu hóa.

Vì chất chuyển hóa của nabumeton gắn kết cao với protein, nên phải theo dõi để tránh quá liều các thuốc sử dụng đồng thời như thuốc chống đông máu, thuốc chống co giật hydantoin, thuốc hạ đường huyết sulphonylurea. Nếu cần thiết, phải điều chỉnh liều dùng của các thuốc này.

Một số thuốc kháng viêm không steroid khác làm tăng nồng độ huyết tương của các glycosid tim, lithium và methotrexat; làm giảm tác dụng trị liệu của thuốc lợi tiểu và thuốc chống tăng huyết áp; gây tăng kali máu khi dùng cùng với thuốc lợi tiểu giữ kali. Các nghiên cứu tương tác thuốc này chưa được thực hiện với nabumeton, nên thận trọng khi sử dụng nabumeton phối hợp với các thuốc này.

Không nên sử dụng các thuốc kháng viêm không steroid trong vòng 8 - 12 ngày sau khi sử dụng mifepriston, vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của mifepriston.

Bảo quản thuốc Curepain tab

Nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Qúa liều

Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Rửa dạ dày, dùng 60 g than hoạt chia làm nhiều lần. Phối hợp điều trị hỗ trợ.

Quên liều:

Hiện đang cập nhật