Rút gọn biểu thức A = (2x + 1)^3 - 6x(2x + 1) ta được x^3 + 8; x^3 + 1; 8x^3 + 1; 8x^3 - 1
Bài 2.31 trang 47 Toán 8 Tập 1: Rút gọn biểu thức A=(2x+1)3−6x(2x+1) ta được
A. x3+8
B. x3+1
C. 8x3+1
D. 8x3−1
Bài 2.31 trang 47 Toán 8 Tập 1: Rút gọn biểu thức A=(2x+1)3−6x(2x+1) ta được
A. x3+8
B. x3+1
C. 8x3+1
D. 8x3−1
A=(2x+1)3−6x(2x+1)=(2x)3+3.(2x)2.1+3.2x.12+13−(6x.2x+6x.1)=8x3+12x2+6x+1−12x2−6x=8x3+(12x2−12x2)+(6x−6x)+1=8x3+1
Chọn C.
Xem thêm các bài giải SGK Toán 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác: