Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình có đáp án

  • 141 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 0 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ví dụ như: Phơi khô, ướp đá, ướp muối, muối chua, ….


Câu 2:

Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Tùy từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản mà người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp.


Câu 3:

Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: đó là:

+ Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.

+ Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.


Câu 4:

Đối với phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, người ta phân làm mấy phương pháp chế biến?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm:

+ Phương pháp trộn

+ Phương pháp ngâm chua


Câu 5:

Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: 3

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 6:

Quy trình thực hiện món trộn là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 7:

Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Quy trình ngâm chua thực phẩm là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 8:

Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đó là:

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp.


Câu 9:

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là:

+ Luộc

+ Nấu

+ Kho


Câu 10:

Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà là phương pháp:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Luộc là làm chín mềm thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian thích hợp.

+ Nấu là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước, có nêm gia vị vừa ăn.


Câu 11:

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là:

+ Rán

+ Xào

+ Rang


Câu 12:

Phương pháp chế biến thực phẩm nào làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất nhiều?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Xào: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo vừa phải.

+ Rang: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo rất ít.


Câu 13:

Có mấy cách làm chín thực phẩm bằng hơi nước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Làm chín thực phẩm bằng hơi nước gồm: hấp và chưng.


Câu 14:

Phương pháp nào sau đây là làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Luộc, Kho, Nấu thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong nước.


Câu 15:

Phương pháp nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Rán, Xào, Rang thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong chất béo.


Bắt đầu thi ngay