Câu hỏi:

27/02/2024 60

Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là:

A. Luộc

B. Rán

Đáp án chính xác

C. Nướng

D. Kho

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Vì:

+ Luộc là làm chín thực phẩm trong nước, lượng nước nhiều nên đáp án A sai.

+ Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt nên đáp án C sai.

+ Kho là làm chín thực phẩm với lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà nên đáp án D sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 65

Câu 2:

Thực phẩm nào sau đây chúng ta không nên bảo quản ở tủ đông?

Xem đáp án » 27/02/2024 62

Câu 3:

Thực phẩm nào sau đây không nên bảo quản trong ngăn lạnh quá 24 giờ?

Xem đáp án » 27/02/2024 52

Câu 4:

Em hãy cho biết, có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?

Xem đáp án » 27/02/2024 46

Câu 5:

An toàn vệ sinh thực phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 6:

Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 7:

Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 8:

Người ta phân phương pháp chế biến thực phẩm thành mấy loại?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 9:

Người ta tiến hành làm khô thực phẩm bằng cách nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 10:

Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 11:

Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 12:

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 35

Câu 13:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn:

Xem đáp án » 27/02/2024 33

Câu 14:

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 32