Câu hỏi:
27/02/2024 60Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là:
A. Luộc
B. Rán
C. Nướng
D. Kho
Trả lời:
Đáp án: B
Vì:
+ Luộc là làm chín thực phẩm trong nước, lượng nước nhiều nên đáp án A sai.
+ Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt nên đáp án C sai.
+ Kho là làm chín thực phẩm với lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà nên đáp án D sai.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Thực phẩm nào sau đây không nên bảo quản trong ngăn lạnh quá 24 giờ?
Câu 4:
Em hãy cho biết, có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?
Câu 7:
Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?
Câu 10:
Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?
Câu 11:
Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?
Câu 12:
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?
Câu 14:
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?