Câu hỏi:

27/02/2024 38

Người ta tiến hành làm khô thực phẩm bằng cách nào?

A. Phơi dưới ánh nắng mặt trời

B. Sử dụng máy sấy

C. Có thể phơi hoặc sử dụng máy sấy

Đáp án chính xác

D. Đáp án khác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: C

Vì: Phơi hoặc sấy đều làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 65

Câu 2:

Thực phẩm nào sau đây chúng ta không nên bảo quản ở tủ đông?

Xem đáp án » 27/02/2024 62

Câu 3:

Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là:

Xem đáp án » 27/02/2024 60

Câu 4:

Thực phẩm nào sau đây không nên bảo quản trong ngăn lạnh quá 24 giờ?

Xem đáp án » 27/02/2024 52

Câu 5:

Em hãy cho biết, có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?

Xem đáp án » 27/02/2024 46

Câu 6:

An toàn vệ sinh thực phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 7:

Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 8:

Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 9:

Người ta phân phương pháp chế biến thực phẩm thành mấy loại?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 10:

Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 11:

Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 12:

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 35

Câu 13:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn:

Xem đáp án » 27/02/2024 33

Câu 14:

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 32