Câu hỏi:
27/02/2024 35Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?
A. Để riêng thực phẩm sống và chín.
B. Sử dụng riêng dụng cụ dùng cho thực phẩm sống và chín.
C. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm
D. Cả 3 đáp án trên
Trả lời:
Đáp án: D
Vì: thực hiện các biện pháp trên sẽ tránh thực phẩm chín bị nhiễm khuẩn từ thực phẩm sống.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là:
Câu 4:
Thực phẩm nào sau đây không nên bảo quản trong ngăn lạnh quá 24 giờ?
Câu 5:
Em hãy cho biết, có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?
Câu 8:
Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?
Câu 11:
Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?
Câu 12:
Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào?
Câu 14:
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?