Câu hỏi:

27/02/2024 40

Vai trò của chế biến thực phẩm là:

A. Hạn chế khả năng hấp thụ, tiêu hóa chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

B. Đa dạng hóa các sản phẩm.

Đáp án chính xác

C. Khiến thực phẩm nhanh bị hỏng.

D. Cả 3 đáp án trên

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Vì: Việc chế biến thực phẩm sẽ:

+ Tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa chất dinh dưỡng cho người sử dụng nên đáp án A sai.

+ Bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng nên đáp án C sai.

+ Các đáp án A, C sai nên D cũng sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về món rau trộn?

Xem đáp án » 27/02/2024 50

Câu 2:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 3:

Phương pháp chế biến nào có chứa chất gây ung thư>

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 4:

Người ta chế biến thực phẩm theo phương pháp

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 5:

Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 6:

Tại sao phương pháp chiên được khuyến cáo hạn chế dùng?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 7:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 8:

Có mấy nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 9:

Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 10:

Quy trình chế biến rau trộn tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 11:

Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 12:

Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 13:

Sản phẩm của quá trình chế biến thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 27/02/2024 35

Câu 14:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 33