Câu hỏi:

27/02/2024 42

Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?

A. Lên men

Đáp án chính xác

B. Luộc

C. Đóng hộp

D. Cả 3 đáp án trên.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì:

+ Luộc là làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước nên B sai.

+ Đóng hộp là chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao và đựng trong bao bì kín nên C sai.

+ Do B và C sai nên D sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về món rau trộn?

Xem đáp án » 27/02/2024 54

Câu 2:

Có mấy nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh?

Xem đáp án » 27/02/2024 45

Câu 3:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 27/02/2024 44

Câu 4:

Phương pháp chế biến nào có chứa chất gây ung thư>

Xem đáp án » 27/02/2024 44

Câu 5:

Vai trò của chế biến thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 6:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 7:

Người ta chế biến thực phẩm theo phương pháp

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 8:

Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 9:

Tại sao phương pháp chiên được khuyến cáo hạn chế dùng?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 10:

Quy trình chế biến rau trộn tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 11:

Sản phẩm của quá trình chế biến thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 12:

Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 13:

Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 14:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 36