Câu hỏi:
27/02/2024 43Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?
A. Ở nhiệt độ sôi của nước
Đáp án chính xác
B. Ở nhiệt độ sôi của dầu, mỡ
C. Ở nhiệt độ cao từ 160 – 250oC
D. Cả 3 đáp án trên
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Đáp án: A
Vì:
+ Thực phẩm chín ơt nhiệt độ sôi của dầu, mỡ là phương pháp chiên nên đáp án B sai.
+ Thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao từ 160 – 250oC là phương pháp nướng nên đáp án C sai.
+ Do đáp án B và C sai nên đáp án D cũng sai.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 9:
Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?
Xem đáp án »
27/02/2024
42
Câu 11:
Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?
Xem đáp án »
27/02/2024
41