Câu hỏi:

27/02/2024 39

Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?

A. Ở nhiệt độ sôi của nước

Đáp án chính xác

B. Ở nhiệt độ sôi của dầu, mỡ

C. Ở nhiệt độ cao từ 160 – 250oC

D. Cả 3 đáp án trên

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì:

+ Thực phẩm chín ơt nhiệt độ sôi của dầu, mỡ là phương pháp chiên nên đáp án B sai.

+ Thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao từ 160 – 250oC là phương pháp nướng nên đáp án C sai.

+ Do đáp án B và C sai nên đáp án D cũng sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về món rau trộn?

Xem đáp án » 27/02/2024 50

Câu 2:

Vai trò của chế biến thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 3:

Người ta chế biến thực phẩm theo phương pháp

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 4:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 5:

Phương pháp chế biến nào có chứa chất gây ung thư>

Xem đáp án » 27/02/2024 39

Câu 6:

Tại sao phương pháp chiên được khuyến cáo hạn chế dùng?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 7:

Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 8:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 9:

Có mấy nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 10:

Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 11:

Quy trình chế biến rau trộn tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 12:

Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 13:

Sản phẩm của quá trình chế biến thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 27/02/2024 35

Câu 14:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 33