Câu hỏi:

27/02/2024 46

Có mấy nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh?

A. 5

Đáp án chính xác

B. 4

C. 3

D. 2

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì: các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh là:

+ Giữ vệ sinh khi chế biến.

+ Chọn nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Tách biệt thực phẩm sống và chín, cũ và mới.

+ Chế biến thực phẩm đúng cách.

+ Bảo quản thực phẩm đúng nhiệt độ

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về món rau trộn?

Xem đáp án » 27/02/2024 56

Câu 2:

Phương pháp chế biến nào có chứa chất gây ung thư>

Xem đáp án » 27/02/2024 46

Câu 3:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 27/02/2024 45

Câu 4:

Vai trò của chế biến thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 44

Câu 5:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 44

Câu 6:

Người ta chế biến thực phẩm theo phương pháp

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 7:

Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 8:

Tại sao phương pháp chiên được khuyến cáo hạn chế dùng?

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 9:

Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 10:

Quy trình chế biến rau trộn tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 11:

Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm là:

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 12:

Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 13:

Sản phẩm của quá trình chế biến thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 14:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm:

Xem đáp án » 27/02/2024 38