Luyện tập7 trang 103 KTPL 10: Trước khi qua đời, ông Y có để lại một bản di chúc chia tài sản cho các con. P là con út trong gia đình và đang là học sinh trung học phổ thông. P băn khoăn, không biết mình có được thừa kế tài sản không?

Em hãy thảo luận với các bạn để giải quyết các tình huống trên.

Trả lời

- P hoàn toàn được thừa kế tài sản do bố mình để lại. Vì mọi công dân đều được pháp luật bảo hộ về quyền thừa kế. Mọi cá nhân đều có quyền nhận tài sản trong trường hợp thuộc diện nhận tài sản theo pháp luật hoặc theo di chúc. Nếu trong bản di chúc của ông Y có phân chia tài sản cho P, vậy thì P hoàn toàn được quyền thừa kế tàn sản đó.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 14: Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bài 15: Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về chế độ chính trị