Thay ? bằng biểu thức thích hợp. (x - 3y)(x + 3y) = x^2 - ?; (2x - y)(2x + y) = 4? - y^2
Bài 2.2 trang 33 Toán 8 Tập 1: Thay bằng biểu thức thích hợp.
a) (x−3y)(x+3y)=x2−?;
b) (2x−y)(2x+y)=4?−y2;
c) x2+8xy+?=(?+4y)2;
d) ?−12xy+9y2=(2x−?)2.
Bài 2.2 trang 33 Toán 8 Tập 1: Thay bằng biểu thức thích hợp.
a) (x−3y)(x+3y)=x2−?;
b) (2x−y)(2x+y)=4?−y2;
c) x2+8xy+?=(?+4y)2;
d) ?−12xy+9y2=(2x−?)2.
a) (x−3y)(x+3y)=x2−9y2;
b) (2x−y)(2x+y)=4x2−y2;
c) x2+8xy+16y2=(x+4y)2;
d) 4x2−12xy+9y2=(2x−3y)2.
Xem thêm các bài giải SGK Toán 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 6: Hiệu hai bình phương. Bình phương của một tổng hay một hiệu
Bài 7: Lập phương của một tổng. Lập phương của một hiệu