Quan sát hình 2, nêu tên và mô tả đặc điểm hình dáng, màu sắc của các nấm ăn

Hoạt động 1 trang 74 SGK Khoa học 4Quan sát hình 2, nêu tên và mô tả đặc điểm hình dáng, màu sắc của các nấm ăn.

Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Trả lời

Hình a – Nấm rơm: Có phần mũ rộng và mỏng màu xám, thân to màu trắng.

Hình b – Nấm tai mèo (mộc nhĩ): có phần mũ rộng, màu nâu.

Hình c – Nấm sò: thường mọc thành chùm, gồm nhiều tai nấm xen kẽ nhau như bậc thang, có màu trắng.

Hình d – Nấm kim châm: có phần mũ nấm nhỏ, thân nấm dài nhỏ, có màu trắng.

Hình e – Nấm hương: có mũ tròn, khum, đường kính 4-8cm, mặt trên màu nâu nhạt, sau nâu sẫm, có những vảy màu trắng nhỏ, mặt dưới phẳng có nhiều bản mỏng tỏa ra từ cuống nấm đến sát mép mũ mang bào tầng.

Cuống (chân) nấm hình trụ hẹp dài 3-10cm, đường kính 0,5-1cm, đính vào giữa mũ nấm, màu nâu sẫm, thường bị xẻ như bị rách.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 18: Ôn tập chủ đề thực vật và động vật

Bài 19: Đặc điểm chung của nấm

Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc

Bài 22: Ôn tập chủ đề nấm

Bài 23: Vai trò của chất dinh dưỡng với cơ thể

 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả