Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên

Câu hỏi 1 trang 77 SGK Khoa học 4Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên?

Trả lời

Nấm men phóng thích các-bô-níc tạo ra các bọt khí bên trong bánh làm bánh nở, xốp, tăng thể tích.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 18: Ôn tập chủ đề thực vật và động vật

Bài 19: Đặc điểm chung của nấm

Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc

Bài 22: Ôn tập chủ đề nấm

Bài 23: Vai trò của chất dinh dưỡng với cơ thể

 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả