Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người
Câu hỏi 2 trang 79 SGK Khoa học 4: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
Câu hỏi 2 trang 79 SGK Khoa học 4: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
Nấm mốc có thể làm thay đổi màu sắc, hình dạng, mùi vị của thực phẩm, tạo ra độc tố có hại cho sức khoẻ.
Sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc gây tác hại cho gan, thận, gây rối loạn tiêu hoá, có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong.
Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 18: Ôn tập chủ đề thực vật và động vật
Bài 19: Đặc điểm chung của nấm
Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm
Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc
Bài 23: Vai trò của chất dinh dưỡng với cơ thể