Khẳng định nào dưới đây về cơ chế điều hoà cân bằng nội môi là đúng

Bài 1.118 trang 27 sách bài tập Sinh học 11: Khẳng định nào dưới đây về cơ chế điều hoà cân bằng nội môi là đúng?

A. Sự mất cân bằng một giá trị nội môi sẽ tác động lên não bộ, não bộ sẽ điều khiển hoạt động của cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể giúp đưa giá trị môi trường trong trở về bình thường.

B. Sự mất cân bằng một giá trị nội môi sẽ tác động lên thụ thể tương ứng, từ đó tác động lên trung khu điều hoà (thần kinh và/hoặc thể dịch), trung khu này sẽ điều khiển hoạt động của cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể, giúp đưa giá trị môi trường trong trở về bình thường.

C. Sự mất cân bằng một giá trị nội môi sẽ tác động lên thụ thể ở cơ quan bài tiết, từ đó sẽ thay đổi hoạt động bài tiết, giúp đưa giá trị môi trường trong trở về bình thường.

D. Sự mất cân bằng một giá trị nội môi sẽ tác động lên thụ thể tương ứng, từ đó tác động lên trung khu điều hoà (thần kinh và thể dịch), trung khu này sẽ điều khiển hoạt động tiêu hoá, bài tiết của cơ thể, giúp đưa giá trị môi trường trong trở về bình thường.

Đáp án đúng là: B

Xem thêm lời giải bài tập SBT Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Chủ đề 1: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật

Chủ đề 2: Cảm ứng ở sinh vật

Chủ đề 3: Sinh trưởng và phát triển ở sinh vật

Chủ đề 4: Sinh sản ở sinh vật

Chủ đề 5: Cơ thể là một thể thống nhất và ngành nghề liên quan đến sinh học cơ thể

Câu hỏi cùng chủ đề