Vận dụng 1 trang 16 KTPL 10: Em hãy viết bài chia sẻ việc bản thân hoặc gia đình em đã tham gia nền kinh tế với tư cách một chủ thể kinh tế và đã thể hiện vai trò của chủ thể đó như thế nào.

Trả lời

- Em tham gia vào nên kinh tế với tư cách là chủ thể tiêu dùng cũng như là chủ thể sản xuất.

+ Em là chủ thể tiêu dùng khi thực hiện việc mua, tiêu thụ, sử dụng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nhằm thỏa mãn các nhu cầu của bản thân.

+ Đồng thời, em cũng là chủ thể sản xuất khi tạo ra những mặt hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cụ thể là em làm và bán những món đồ handmade trên các phương tiện truyền thông như Facebook, Tiktok,….

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 3: Thị trường