Câu hỏi trang 14 Kinh tế và Pháp luật 10: Em hãy đọc trường hợp sau đây và trả lời câu hỏi:

Trường hợp. Với chuỗi cửa hàng và trung tâm mua sắm lớn nhất cả nước, hệ thống siêu thị A đã và đang làm rất tốt vai trò cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, đảm bảo mang đến cho người dân những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị này còn đưa ra hàng loạt các chương trình giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tạo sự an tâm và tin tưởng cho người tiêu dùng.

Câu hỏi: Chủ thể kinh tế nào được đề cập trong trường hợp trên? Hoạt động cảu hệ thống siêu thị A đã giúp ích gì cho người sản xuất và người tiêu dùng?

Chủ thể kinh tế được đề cập đến trong trường hợp trên là: chủ thể trung gian.

- Hoạt động của siêu thị A đã mang lại lợi ích:

+ Giữ vai trò cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng

+ Đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất phát triển.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế pháp luật lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 1: Nền kinh tế và các hoạt động của nền kinh tế

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế