Và bây giờ, các nghiên cứu đang bắt đầu chỉ ra rằng nghệ cũng có nhiều lợi ích cho những người mới làm mẹ.
Đúng vậy, loại gia vị cổ xưa có nhiều đặc tính - bao gồm đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống trầm cảm - có thể có lợi cho phụ nữ sau sinh theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 10 lý do tại sao nghệ là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho phụ nữ mới sinh.
Video: Làm sao để nhận biết tinh bột nghệ xịn?
Do nghệ có đặc tính mạnh nên chỉ cần sử dụng với lượng nhỏ mỗi lần và kết hợp vào bữa ăn. Bạn có thể cho một thìa cà phê tinh bột nghệ vào súp, nước sốt, trà và thậm chí cả sữa.
Nghệ có tác dụng chống viêm.
Được biết đến với đặc tính chống viêm mạnh và hàm lượng axit béo cao, nghệ có thể giúp ngăn ngừa mô vú bị cương cứng và các ống dẫn bị tắc, có thể dẫn đến tình trạng đau đớn giống như khi bị cảm cúm. Tình trạng này gọi là viêm vú.
Nó tăng cường khả năng miễn dịch.
Khi bạn thiếu ngủ và thường xuyên lo lắng, cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ “chiến đấu” để hệ thống miễn dịch tự chống đỡ. Nghệ có đặc tính chống vi rút và chống vi khuẩn, đồng thời rất giàu magiê tăng cường miễn dịch có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng.
Nó thúc đẩy tiêu hóa.
Bây giờ em bé đã được sinh ra, cơ thể bạn đang điều chỉnh lại và các cơ quan đang hồi phục. Điều này đôi khi có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, nhưng với hàm lượng chất xơ cao, nghệ giúp giữ cho tiêu hóa ổn định và giảm thiểu tình trạng đầy hơi và chướng bụng.
Nó giúp chống lại chứng trầm cảm sau sinh.
Nó có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da.
Nghệ có chất chống oxy hóa giúp thâm nhập và cải thiện chức năng của các tế bào da, sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị các vết rạn da. Bạn có thể trộn nghệ và sữa đông hoặc dầu ô liu thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên vùng da bị rạn. Giữ nguyên trong 15 phút và rửa sạch.
Nó có thể thúc đẩy tiết sữa.
Dù các nghiên cứu vẫn chưa được thực hiện để nghiên cứu về tác dụng này nhưng nghệ đã được sử dụng trong lịch sử ở nhiều nền văn hóa như một cách để kích thích tiết sữa - có thể là do các đặc tính chữa lành và giúp thư giãn
Đó là một chất khử độc tự nhiên.
Đây là một loại gia vị kỳ diệu cho gan của bạn. Nghệ tăng cường sản xuất enzyme trong gan giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố.
Giúp thư giãn.
Giống như súp gà của mẹ có thể chữa khỏi cảm lạnh thông thường một cách kỳ diệu, màu sắc và tác dụng làm ấm của nghệ có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể và tâm trí sau sinh. Hãy thưởng thức chúng trong súp nóng, trà hoặc sữa.
Nó giúp cải thiện làn da.
Mang thai và sau sinh có thể đi kèm với rất nhiều vấn đề về da - từ mụn trứng cá đến tăng sắc tố da. Vì nghệ được biết đến với công dụng làm sáng da, bạn có thể thêm nó vào thói quen chăm sóc da của mình để giúp làn da sáng màu hơn.
Nó giúp ngăn ngừa tình trạng “não cá vàng” sau sinh.
Nghệ chứa nhiều axit béo omega-6, nó giúp cải thiện tuần hoàn máu não, chức năng não và trí nhớ.
Xem thêm:
- 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nghệ và curcumin đã được khoa học chứng minh
- Mặt nạ nghệ: Cách làm và sử dụng hiệu quả nhất
- Nghệ: Giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe và rủi ro
- 10 lợi ích của sữa nghệ và cách làm
- Tinh bột nghệ: Phân loại, công dụng, lựa chọn và sử dụng
- Nghệ đen và nghệ vàng, loại nào tốt hơn?