Thuốc Clarinase Repetabs - Giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng - Hộp 2 vỉ x 7 viên - Cách dùng

Clarinase Repetabs là thuốc được dùng để giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và bệnh cảm thông thường, bao gồm các triệu chứng như nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa, ngứa mắt.…Vậy thuốc Clarinase Repetabs được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Clarinase Repetabs

Thuốc Clarinase Repetabs có thành phần chính gồm  Pseudoephedrine, Loratadine

Pseudoephedrine

Pseudoephedrine hydrochloride một trong những alcaloide tự nhiên của ephedra và là một chất làm co mạch dùng theo đường uống tạo ra tác dụng chống sung huyết từ từ nhưng kéo dài giúp làm co niêm mạc bị sung huyết ở đường hô hấp trên.

Cơ chế tác dụng của pseudoephedrine là làm giảm sung huyết thông qua tác động thần kinh giao cảm.

Pseudoephedrinecó tác động giống giao cảm gián tiếp và trực tiếp, và là một chất làm giảm sung huyết hữu hiệu ở đường hô hấp trên. Pseudoephedrine yếu hơn rất nhiều so với ephedrine về những tác dụng làm nhịp tim nhanh, tăng huyết áp tâm thu cũng như gây kích thích hệ thần kinh trung ương.

Loratadine

Loratadin là thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài dối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biện và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương.

Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mề đay liên quan đến histamin. Tuy nhiên Loratadin không có tác dụng bảo vệ hoặc trợ giúp lâm sàng đối với trường hợp giải phóng histamin nặng như choáng phản vệ.

Loratadin không có tác dụng an thần, ngược với tác dụng phụ an thần của các thuóoc kháng histamin thế hệ thứ nhất.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Clarinase Repetabs

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

* Viên nén tác dụng chậm. Hộp 2 vỉ x 7 viên

Giá thuốc

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Clarinase Repetabs

Clarinase Repetabs điều trị viêm mũi dị ứng

Thuốc Clarinase Repetabs chỉ định điều trị trong các trường họp sauTriệu chứng viêm mũi dị ứng & trong cảm cúm thông thường như sung huyết mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa & chảy nước mắt.

Thuốc Clarinase Repetabs chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Phối hợp với IMAO.
  • Glôcôm góc hẹp, bí tiểu, tăng huyết áp, bệnh mạch vành nặng & cường giáp.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Clarinase Repetabs

• Thuốc dạng viên nén, dùng đường uống
  • Thuốc có thể dùng chung hoặc không dùng chung với thức ăn. Bạn phải nuốt toàn bộ thuốc, tuyệt đối không được nhai thuốc.

Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Tác dụng phụ thuốc Clarinase Repetabs

Sử dụng Clarinase Repetabs có thể gây chán ăn

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Các phản ứng phụ khác bao gồm:

Các triệu chứng rụng tóc, sốc phản vệ, thay đổi chức năng gan được báo cáo là rất hiếm xảy ra.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Clarinase Repetabs

• Glôcôm
  • Loét dạ dày gây hẹp môn vị
  • Nghẽn môn vị-tá tràng
  • Phì đại tuyến tiền liệt
  • Tắc nghẽn cổ bàng quang
  • Bệnh tim mạch
  • Tăng nhãn áp
  • Tiểu đường
  • Người già
  • Phụ nữ có thai & cho con bú
  • Trẻ < 12 tuổi.

Tương tác thuốc Clarinase Repetabs

Thuốc Clarinase® Repetabs có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Clarinase® Repetabs có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Clarinase® Repetabs?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Clarinase Repetabs

Bạn nên bảo quản thuốc Clarinase® Repetabs ở nhiệt độ phòng, dưới 25 oC tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

• Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
  • Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.