Hoặc
21 câu hỏi
Báo cáo thực hành trang 121 Sinh học 10. - Giải thích cơ chế làm cho bánh phồng lên khi ủ. - Nêu các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bánh mì và cách thức điều chỉnh các yếu tố đó để có sản phẩm bánh mì ngon.
Báo cáo thực hành trang 120 Sinh học 10. - Vi khuẩn lên men dưa chua có từ những nguồn nào? Người ta thường chủ động bổ sung vi khuẩn lactic trong quá trình muối dưa bằng cách nào? - Dưa cải muối chua khi ăn được thì được gọi là dưa “chín”, em hãy giải thích cơ chế gây ra sự “chín” của dưa. - Nêu các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dưa chu...
Báo cáo thực hành trang 120 Sinh học 10. - Giải thích sự sai khác của các số liệu thu được ở bảng 19.1, dựa trên số liệu đó để giải thích cơ chế đông tụ của sữa chua. - Nêu các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sữa chua và cách thức điều chỉnh các yếu tố đó để có sản phẩm sữa chua ngon.
Vận dụng 4 trang 119 Sinh học 10. Kể thêm một số sản phẩm ứng dụng vai trò phân giải của vi sinh vật mà em biết.
Câu hỏi 12 trang 119 Sinh học 10. Nêu những lợi ích và tác hại của quá trình phân giải các chất nhờ vi sinh vật.
Vận dụng 3 trang 119 Sinh học 10. Vì sao trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường?
Câu hỏi 11 trang 118 Sinh học 10. Con người đã ứng dụng khả năng phân giải polysaccharide của vi sinh vật để làm gì?
Câu hỏi 10 trang 118 Sinh học 10. Nêu ý nghĩa của quá trình phân giải polysaccharide đối với vi sinh vật.
Câu hỏi 9 trang 118 Sinh học 10. Nêu vai trò của vi sinh vật trong quá trình sản xuất nước tương và nước mắm.
Câu hỏi 8 trang 118 Sinh học 10. Sản phẩm của quá trình phân giải protein là gì? Vi sinh vật sử dụng các sản phẩm đó cho những hoạt động nào tiếp theo.
Vận dụng 2 trang 117 Sinh học 10. Khi sử dụng kháng sinh để chữa bệnh, chúng ta cần lưu ý điều gì?
Câu hỏi 7 trang 117 Sinh học 10. Kháng sinh có vai trò gì đối với chính các vi sinh vật tổng hợp ra nó.
Câu hỏi 6 trang 117 Sinh học 10. Nêu vai trò của lipid đối với tế bào vi sinh vật?
Vận dụng 1 trang 117 Sinh học 10. Tại sao nên sử dụng nhựa phân hủy sinh học ví dụ như polyhydroxyalkanoate để thay thế nhựa hoá dầu?
Câu hỏi 5 trang 117 Sinh học 10. Tổng hợp polysaccharide có ý nghĩa gì đối với vi sinh vật?
Câu hỏi 4 trang 116 Sinh học 10. Tổng hợp amino acid và protein có vai trò gì với vi sinh vật? Con người đã khai thác khả năng này của vi sinh vật để làm gì?
Câu hỏi 3 trang 116 Sinh học 10. Nêu vai trò của những vi sinh vật có khả năng quang tổng hợp.
Câu hỏi 2 trang 116 Sinh học 10. Quang tổng hợp ở vi sinh vật có điểm gì giống và khác với quang hợp ở thực vật?
Câu hỏi 1 trang 116 Sinh học 10. Nêu vai trò của quá trình tổng hợp ở vi sinh vật.
Mở đầu 2 trang 116 Sinh học 10. Để có sản phẩm muối chua ngon thì cần lưu ý những yếu tố nào?
Mở đầu 1 trang 116 Sinh học 10. Rau, củ muối chua (hình 19.1) là sản phẩm của quá trình chuyển hoá nào?
86.4k
53.5k
44.7k
41.6k
40.2k
37.4k
36.4k
35k
33.9k
32.4k