Vì sao trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường

Vận dụng 3 trang 119 Sinh học 10: Vì sao trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường?

Trả lời

Trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường nhằm tạo môi trường có sẵn chất hữu cơ để tạo điều kiện cho vi sinh vật lên men sinh trưởng nhanh chóng trong giai đoạn đầu, nhất là đối với các loại rau, quả dùng để muối chua có hàm lượng đường thấp dưới 5 %.

Xem thêm lời giải bài tập Sinh học  lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 16: Công nghệ tế bào

Ôn Tập Chương 2

Bài 17: Vi sinh vật và các phương pháp nghiên cứu vi sinh vật

Bài 18: Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật

Bài 19: Quá trình tổng họp phân giải ở vi sinh vật

Bài 20: Thành tựu của công nghệ vi sinh vật và ứng dụng của vi sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả