Hoặc
11 câu hỏi
Vận dụng 3 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11. Vì sao không nên ăn thực phẩm đã quá hạn sử dụng?
Vận dụng 2 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11. Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Vận dụng 1 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11. Những thực phẩm sau đây có thể gây ngộ độc thực phẩm không? Vì sao? A. Thịt để trong hộp thiếc kín lâu ngày. B. Thực phẩm quá hạn sử dụng. C. Hạt lạc, hạt tiêu,. để lâu ngày trong môi trường ẩm ướt. D. Nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm được nuôi trồng bằng nước ô nhiễm.
Hình thành kiến thức, kĩ năng 4 trang 62 Chuyên đề Sinh học 11. Vì sao một số loại thực phẩm thường bị nhiễm nấm mốc?
Luyện tập 3 trang 62 Chuyên đề Sinh học 11. Phân biệt ngộ độc thực phẩm do các vi khuẩn Salmonella, Staphylococcus, Clostridium, Vibrio theo gợi ý ở bảng 8.1.
Luyện tập 2 trang 61 Chuyên đề Sinh học 11. Tìm hiểu thêm về một số loại virus gây ngộ độc thực phẩm ở người.
Hình thành kiến thức, kĩ năng 3 trang 59 Chuyên đề Sinh học 11. Thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại từ những nguồn nào? Tác hại của các hóa chất đó đối với cơ thể là gì?
Luyện tập 1 trang 59 Chuyên đề Sinh học 11. Dựa vào đặc điểm của các chất độc tự nhiên, đề xuất các biện pháp giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do các chất độc tự nhiên.
Hình thành kiến thức, kĩ năng 2 trang 59 Chuyên đề Sinh học 11. Liệt kê và nêu tác hại của một số chất độc tự nhiên trong nấm, thực vật và động vật.
Hình thành kiến thức, kĩ năng 1 trang 58 Chuyên đề Sinh học 11. Nêu một số ví dụ về tác nhân vật lí gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Mở đầu trang 57 Chuyên đề Sinh học 11. Theo ước tính của WHO, năm 2010 có khoảng 600 triệu người bị bệnh và 420 nghìn người chết do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Các bệnh do thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm, do hơn 250 tác nhân gây ra. Vậy những tác nhân chính nào gây ngộ độc thực phẩm? Các tác nhân đó thường có ở những loại thực phẩm nào và cơ chế gây bệnh cho con người là gì?
86.4k
53.5k
44.7k
41.6k
40.2k
37.4k
36.4k
35k
33.9k
32.4k