Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc
Vận dụng 2 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Vận dụng 2 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc vì:
- Những thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khoẻ thậm chí là tính mạng người tiêu dùng như gây ngộ độc cấp tính hoặc gây nhiễm độc mạn tính.
- Ngoài ra, khi gặp các vấn đề về sức khỏe do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc thì cơ quan chức năng không thể nào truy xuất được nguồn gốc thực phẩm, dẫn đến những hậu quả lớn. Ví dụ có thể gây độc cho nhiều người, gây độc lặp đi lặp lại hoặc có thể vượt qua vòng kiểm soát của cơ quan chức năng về kiểm soát chất lượng hàng hóa.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 7: Dự án điều tra một số bệnh phổ biến ở người và tuyên truyền phòng chống bệnh
Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Bài 9: Tác hại của mất vệ sinh an toàn thực phẩm | Cách phòng và điều trị ngộ độc thực phẩm
Bài 10: Dự án điều tra về hiện trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương