Vì sao một số loại thực phẩm thường bị nhiễm nấm mốc
Hình thành kiến thức, kĩ năng 4 trang 62 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao một số loại thực phẩm thường bị nhiễm nấm mốc?
Hình thành kiến thức, kĩ năng 4 trang 62 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao một số loại thực phẩm thường bị nhiễm nấm mốc?
Thực phẩm có hàm lượng nước và chất dinh dưỡng cao – đây chính là điều kiện lí tưởng cho nấm mốc phát triển. Do đó, nếu thực phẩm sau thu hoạch không được phơi khô, sấy khô và bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm nấm mốc.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 7: Dự án điều tra một số bệnh phổ biến ở người và tuyên truyền phòng chống bệnh
Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Bài 9: Tác hại của mất vệ sinh an toàn thực phẩm | Cách phòng và điều trị ngộ độc thực phẩm
Bài 10: Dự án điều tra về hiện trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương