Hoặc
20 câu hỏi
Bài 28.20 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Chứng kiến nhiều bạn nhỏ cơ nhỡ, không nơi nương tựa, không có việc làm nên bạn A đã có suy nghĩ. Mình có thể lập một lò sản xuất bánh mì, tạo việc làm cho các bạn nhỏ là bán bánh mì. Hãy giúp bạn A lập dự trù chi phí để xây dựng một lò sản xuất bánh mì với quy mô 500 bánh một ngày.
Bài 28.19 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Thôn A trồng rất nhiều cây thanh long, năm nay được mùa nhưng mất giá, người dân đã phải bỏ nhiều tấn trái thanh long vì không bán được. Bằng kiến thức đã học về quá trình lên men, hãy đề xuất biện pháp sản xuất các sản phẩm lên men từ trái thanh long.
Bài 28.18 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Hãy lập dự án “Kinh doanh sản phẩm lên men” để quyên góp tiền ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
Bài 28.17 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Hãy thiết kế các pano, áp phích, tờ rơi,… để quảng bá sản phẩm lên men của địa phương ra thị trường.
Bài 28.16 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Các sản phẩm lên men ngày càng có vị thế quan trọng trên thị trường, mang lại nhiều việc làm và thu nhập kinh tế cho người dân. Hãy chọn một sản phẩm lên men và lập kế hoạch sản xuất sản phẩm đó nhằm cung ứng cho thị trường với quy mô khoảng một triệu khách hàng.
Bài 28.15 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Bạn A khi làm sữa chua đã đun sôi hỗn hợp sữa đặc, nước, sữa chua làm men giống trong 10 phút. Sau đó làm nguội hỗn hợp đã đun xuống khoảng 40 oC và rót vào lọ để ủ lên men. Hãy dự đoán kết quả và giải thích.
Bài 28.14 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Vì sao khi muối dưa cải hoặc các loại củ, quả, người ta thường phơi nguyên liệu đã sơ chế?
Bài 28.13 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Khi muối dưa hay làm sữa chua bị hỏng, người ta thường đổ lỗi do “tại tay” nên không thành công. Hãy giải thích về quan niệm này.
Bài 28.12 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Bạn A khi cất sữa chua vào tủ lạnh đã để quên một hộp ở ngoài môi trường (nhiệt độ khoảng 32 oC). Sau 2 ngày, bạn thấy hộp sữa chua bị sủi bọt, bị tách nước và có mùi chua hơn. Em hãy giải thích hiện tượng trên và cho biết có nên sử dụng hộp sữa chua này không?
Bài 28.11 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Hãy liệt kê một số sản phẩm lên men có ở địa phương em.
Bài 28.10 trang 87 sách bài tập Sinh học 10. Việc cho vitamin C (hoặc nước chanh, giấm gạo) vào bột làm bánh mì nhằm mục đích gì? A. Làm cho bột mì nở nhiều hơn. B. Làm cho bánh mì không bị cháy khi nướng. C. Làm cho bánh mì dai và giòn hơn. D. Làm cho bột mì không bị hỏng.
Bài 28.9 trang 86 sách bài tập Sinh học 10. Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp. (1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều. (2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định. (3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ. (4) Tạo hình khối cho bánh mì. (5) Nướng bánh mì ở nhiệt đô...
Bài 28.8 trang 86 sách bài tập Sinh học 10. Khi làm bánh mì, chúng ta cần những nguyên liệu nào sau đây? (1) Bột mì; (2) Đường; (3) Muối; (4) Vitamin C; (5) Dầu ăn; (6) Rượu; A. (1), (2), (4), (6). B. (1), (2), (3), (4). C. (1), (3), (4), (5). D. (2), (3), (5), (6).
Bài 28.7 trang 86 sách bài tập Sinh học 10. Trong những ngày đầu lên men trái cây, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Lời giải thích nào sau đây về hiện tượng trên là đúng? A. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường. B. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư. C. Đây là khí O2 do quá trình lên...
Bài 28.6 trang 86 sách bài tập Sinh học 10. Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước vào cùng. Việc làm này có mục đích gì? A. Để dưa nhanh chua hơn. B. Để dưa không bị mùi hôi, thối. C. Để dưa giòn hơn. D. Để dưa chậm chua hơn.
Bài 28.5 trang 86 sách bài tập Sinh học 10. Biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả muối dưa chua đã thành công? (1) Ăn có vị chua, giòn; (2) Mùi thơm đặc trưng; (3) Sủi bọt nhiều; (4) Nước có màu đục; (5) Có vị chua nhẹ; A. (1), (2), (4). B. (1), (2), (5). C. (1), (3), (5). D. (3), (4), (5).
Bài 28.4 trang 85 sách bài tập Sinh học 10. Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích gì? A. Để tạo vị mặn cho dưa. B. Để dưa nhanh chua hơn. C. Để ức chế các vi sinh vật gây thối. D. Để kích thích quá trình lên men.
Bài 28.3 trang 85 sách bài tập Sinh học 10. Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công? (1) Sữa chua đông tụ lại; (2) Có màu trắng sữa; (3) Sủi bọt; (4) Có vị chua nhẹ; (5) Có màu vàng ngà; A. (1), (2), (4). B. (1), (2), (5). C. (1), (3), (5). D. (3), (4), (5).
Bài 28.2 trang 85 sách bài tập Sinh học 10. Hãy xếp thứ tự các bước làm sữa chua sao cho phù hợp. (1) Hòa tan sữa đặc với nước sôi. (2) Cho hộp sữa chua làm giống vào và khuấy đều. (3) Để nguội sữa đặc đã hòa tan khoảng 40 oC. (4) Chia sữa đã cấy giống vào dụng cụ đựng và ủ ở nhiệt độ khoảng 40 oC. (5) Kiểm tra sữa thành phẩm và bảo quản vào ngăn...
Bài 28.1 trang 85 sách bài tập Sinh học 10. Để làm sữa chua, cần những nguyên liệu nào sau đây? (1) Sữa đặc; (2) Nước sôi; (3) Hộp sữa chua làm giống; (4) Nồi nhôm; (5) Sữa tươi; (6) Thùng xốp; A. (1), (2), (4), (6). B. (1), (2), (3), (4). C. (1), (2), (3), (5). D. (2), (3), (5), (6).
86.4k
53.5k
44.7k
41.6k
40.2k
37.4k
36.4k
35k
33.9k
32.4k