Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp. (1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều

Bài 28.9 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp.

(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.

(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.

(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.

(4) Tạo hình khối cho bánh mì.

(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.

A. (1), (2), (3), (4), (5).

B. (2), (1), (4), (3), (5).

C. (1), (2), (4), (3), (5).

D. (2), (1), (3), (4), (5).

Trả lời

Đáp án đúng là: B

Quy trình sản xuất bánh mì thủ công được tiến hành theo các bước như sau:

(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.

(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.

(4) Tạo hình khối cho bánh mì.

(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.

(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.

Xem thêm lời giải sách bài tập Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 26: Công nghệ vi sinh vật

Bài 27: Ứng dụng vi sinh vật trong thực tiễn

Bài 28: Thực hành: Lên men

Ôn tập chương 5

Bài 29: Virus

Bài 30: Ứng dụng của virus trong y học và thực tiễn

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả