Collagen Protein lắc có phải là ‘thuốc’ chống lão hóa da không?

Bạn có thể đã nhận thấy nhiều người có tiếng trong cộng đồng làm đẹp trên Internet có bàn luận về collagen và đã lựa chọn nó. Họ đã nói về các bằng chứng tốt cho thấy làn da của chúng ta giúp giữ được độ đàn hồi và bảo vệ xương, khớp và các cơ quan khác.

Một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tiêu thụ collagen là thông qua các peptide collagen thủy phân ở dạng bột. Thủy phân có nghĩa là các axit amin trong collagen đã bị phá vỡ, giúp cơ thể bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. Mặc dù cũng không đảm bảo nó sẽ đi đến nơi bạn muốn.

Lợi ích của collagen bao gồm

  • Cải thiện độ đàn hồi của da
  • Bảo vệ xương, khớp và các cơ quan
  • Giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, nhưng khi cơ thể chúng ta già đi, chúng tự nhiên sản sinh ra ít hơn. Nguồn cung cấp nhỏ này có thể khiến da của chúng ta mất đi độ đàn hồi, góp phần hình thành nếp nhăn, khô da hoặc chảy xệ.

Hãy nhớ rằng, không có loại thần dược nào có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống bổ sung collagen có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài của da bằng cách hỗ trợ độ đàn hồi của da trong vòng 4 tuần và giảm nếp nhăn trong 8 tuần.

Giống như da, collagen cũng có một vai trò quan trọng đối với khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống collagen thường xuyên có thể cải thiện các triệu chứng và giúp giảm sưng, đau khớp do viêm khớp dạng thấp .

Bằng chứng cho thấy rằng collagen đã được chứng minh là cũng có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của những người bị bệnh viêm ruột, và việc sử dụng kéo dài đã cải thiện sự xuất hiện của cellulite.

Bột collagen có thể được thêm vào cả đồ uống nóng và lạnh, nhưng chúng tôi thích có nó trong món lắc hơn.

Cách tạo ra Collagen Protein lắc?

Bàn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau 

  • 1 muỗng canh bột collagen vani
  • 1 quả chuối đông lạnh nhỏ
  • 1 cốc sữa hạnh nhân không đường
  • 1 muỗng canh bơ hạnh nhân
  • 1/2 cốc sữa chua
  • 4 viên đá

Xay tất cả các nguyên liệu trên với nhau trong  máy xay cho đến khi tạo được mịn như kem.

Liều dùng: Tiêu thụ 1/2 đến 1 muỗng canh bột collagen mỗi ngày và bắt đầu thấy kết quả sau 4 tuần.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Collagen được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với nguồn collagen, chẳng hạn như nhiều chất bổ sung collagen được làm từ cá,bò thì có khả năng bạn sẽ có phản ứng bất lợi nên tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bắt đầu sử dụng chúng.

Xem thêm:

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!