Thực hiện chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em?

Vận dụng 2 trang 111 Công nghệ 10: Thực hiện chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em?

Trả lời

Chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em:

Bước 1:

Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước.

Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát (thơm, xoài, sấu…)

Bước 2:

Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường,

Chú ý dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín

Bước 3

Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô.

Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 19: Quy trình trồng trọt và cơ giới hoá trong trồng trọt

Bài 20: Công nghệ cao trong thu hoạch và bảo quản sản phẩm trồng trọt

Bài 21: Chế biến sản phẩm trồng trọt

Bài 22: Dự án trồng hoa trong chậu

Ôn tập chương 6 trang 114

Bài 23: Giới thiệu về trồng trọt công nghệ cao

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả