Tại sao phải chế biến sản phẩm trồng trọt? Có những phương pháp nào trong chế biến

Mở đầu trang 106 Công nghệ 10: Tại sao phải chế biến sản phẩm trồng trọt? Có những phương pháp nào trong chế biến sản phẩm trồng trọt?

Trả lời

* Lí do phải chế biến sản phẩm trồng trọt:

- Duy trì, nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm.

- Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

- Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, thuận tiện cho bảo quản

- Nâng cao thu nhập và phục vụ sản xuất.

* Các phương pháp trong chế biến sản phẩm trồng trọt:

- Sấy khô

- Nghiền bột mịn hay tinh bột

- Muối chua

- Công nghệ sấy lạnh

- Công nghệ xử lí bằng áp suất cao

- Công nghệ chiên chân không

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 19: Quy trình trồng trọt và cơ giới hoá trong trồng trọt

Bài 20: Công nghệ cao trong thu hoạch và bảo quản sản phẩm trồng trọt

Bài 21: Chế biến sản phẩm trồng trọt

Bài 22: Dự án trồng hoa trong chậu

Ôn tập chương 6 trang 114

Bài 23: Giới thiệu về trồng trọt công nghệ cao

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả