Nêu kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15. Từ đó rút ra cách bảo quản

Câu hỏi quan sát 1 trang 69 SGK Khoa học lớp 4: Nêu kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15. Từ đó rút ra cách bảo quản một số thực phẩm tránh bị nhiễm nấm mốc.

- Chọn hai quả dâu chín như nhau và đặt mỗi quả vào một hộp nhựa A và B.

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 16: Nấm men và nấm mốc

- Đặt hộp A ở trên bàn trong phòng bếp. Đặt hộp B vào ngăn mát tủ lạnh.

- Sau 3 ngày, quan sát quả dâu tây trong mỗi hộp. Kết quả như sau:

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 16: Nấm men và nấm mốc

- Chuẩn bị một bắp ngô tươi A và một bắp ngô đã phơi khô B. Đặt mỗi bắp ngô vào một hộp nhựa.

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 16: Nấm men và nấm mốc

- Để hai hộp đựng bắp ngô ở trong phòng bếp.

- Sau 7 ngày quan sát thấy kết quả như sau:

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 16: Nấm men và nấm mốc

Trả lời

- Kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15:

+ Hình 14: Quả dâu để trong phòng bếp 3 ngày sẽ bị héo, thối còn quả dâu để trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày vẫn còn tươi. 

+ Hình 15: Sau 7 ngày, bắp ngô tươi sẽ bị mốc, bắp ngô khô thì không bị ảnh hưởng gì.

- Rút ra cách bảo quản một số thực phẩm: bảo quản thực phẩm bằng phơi khô, bảo quản bằng tủ lạnh. 

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Ôn tập chủ đề Thực vật và động vật

Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn

Bài 16: Nấm men và nấm mốc

Ôn tập chủ đề Nấm

Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bài 18: Chế độ ăn uống

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả