Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng cách nào để tránh bị nhiễm nấm mốc? Nêu ví dụ

Luyện tập, vận dụng trang 70 SGK Khoa học lớp 4: Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng cách nào để tránh bị nhiễm nấm mốc? Nêu ví dụ.

Trả lời

Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng cách: dùng tủ lạnh, phơi khô, ướp muối, ướp đường, hút chân không ….

Ví dụ:

- Các loại rau, thực phẩm sống thường được cho vào tủ lạnh.

- Một số loại cá, thịt được ướp muối.

- Ngô, lạc, đỗ thường được phơi khô.

- Các loại quả như dâu, mơ … được ướp đường.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Ôn tập chủ đề Thực vật và động vật

Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn

Bài 16: Nấm men và nấm mốc

Ôn tập chủ đề Nấm

Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bài 18: Chế độ ăn uống

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả