Em hãy xử lí các tình huống sau: Tình huống a. Gia đình K có cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thời trang cao

Luyện tập 3 trang 20 KTPL 10: Em hãy xử lí các tình huống sau:
Tình huống a. Gia đình K có cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thời trang cao cấp. K muốn giúp mẹ chụp ảnh các mặt hằng, quảng cáo trên mạng xã hội để bán được nhiều hơn những mẹ không đồng ý vì cho rằng những sản phẩm đang được bán trên mạng phần lớn là hàng có chất lượng không cao, nên những mặt hàng cao cấp của nhà mình không nên rao bán ở trên mạng.

Nếu là K, em sẽ nói với mẹ như thế nào?

Tình huống b. Quê hương H là một vùng trù phú trái cây nhưng chủ yếu chỉ bán ở thị trưởng trong nước, có loại trái cây được mùa nhưng không tiêu thụ được. Trong giờ học, cô giáo yêu cầu nhóm của H thảo luận và đề xuất cách để những trái cây của quê hương tiếp cận được thị trường thế giới. lồng nhóm bị em sẽ đề xuất những biển.

Nếu là thành viên trong nhóm H, em sẽ đề xuất những biện pháp gì?

Trả lời

Tình huống a. Nếu là K, em sẽ nói với mẹ: Những mặt hàng trên mạng cũng có những mặt hàng bình dân và cao cấp. Việc đăng ảnh sản phẩm một phần giúp mở mang thương hiệu, quảng cáo cho cửa hàng, mặt khác, nó còn giúp cửa hàng đánh giá được thị yếu khách hàng để có thể điều chỉnh mẫu mã, giá cả, chất liệu phù hợp với thị trường.

- Tình huống b. Đề xuất của em:

+ Tìm các trang web bán hàng hoặc diễn đàn của nước nơi bạn cần quảng cáo và vào đó đăng tin giới thiệu. Chú ý đọc kỹ quy định của họ để tránh bị vi phạm pháp luật/ quy định của cộng đồng ở nơi đó.

+ Tìm thông tin về các biên tập viên của các trang tin, báo ở nước nơi bạn cần quảng bá và viết một bài PR thật hay về sản phẩm của bạn (nhưng đứng trên góc độ độc giả của báo họ quan tâm) và gửi cho những người này. Họ có thể đăng cho bạn miễn phí.

+ Chú trọng đến các vấn đề chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

+ Tư vấn cho người nông dân liên hệ với các công ty xuất khẩu trái cây ở Việt Nam.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế