Vận dụng 2 trang 20 KTPL 10:Em hãy cùng người thân trong gia đình (bố, mẹ, anh, chị,..) tham gia một thị trường tại nơi em sinh sống và ghi chép lại những gì em đã được trải nghiệm tại thị trường này.

Thị trường chuối xanh ngày Tết

Chuối xanh là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết. Vì vậy, càng về những ngày sát Tết, nhu cầu tiêu dùng loại quả này cũng tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 tại các địa phương cùng với tình hình thời tiết khắc nghiệt, nguồn cung loại hoa quả này không đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người trong dịp Tết. Nếu như ngày thường, chuối xanh chỉ được bán với giá từ 5 - 10 nghìn đồng/kg thì càng về sát Tết, giá càng tăng lên gấp 2-3 lần. Do đó, hầu hết mọi người thường chọn mua khá sớm để đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý.

Lưu ý: Học sinh trình bày quan điểm cá nhân. Bài làm trên chỉ mang tính tham khảo

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Bài 3: Thị trường