Câu hỏi trang 19 KTPL 10:

1/ Ở thông tin 1, sản phẩm áo sơ mi kẻ ô vuông, chất liệu cotton được thị trưởng thừa nhận như thế nào? Thị trường đã cung cấp thông tin gì khiến Ban Giám đốc Công ty may A phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất?

2/ Thông tin 2 cho thấy việc sản xuất và tiêu dùng thịt lợn được thị trường kích thích hoặc hạn chế như thế nào?

- Yêu cầu số 1:

+ Sản phẩm mới - áo sơ mi nam dài tay, kẻ ô vuông, chất liệu cotton bán với giá
550.000 đồng/áo được nhiều khách hàng ưa chuộng.

+ Thông tin thị trường trên khiến Ban Giám đốc công ty phải xem xét, điều chỉnh kế hoạch, gia tăng sản xuất mặt hàng sơ mi chất liệu cotton, cắt giảm sản xuất áo chất liệu kate.Thị trường đã cung cấp cho công ty chủng loại mặt hàng, giá cả mặt hàng, chất liệu và họa tiết trên sản phẩm.

Yêu cầu số 2: Việc nguồn cung thịt lợn giảm, giá thịt lợn tăng khiến người chăn nuôi hướng tới các nguồn cung khác hoặc tái đàn (khi dịch tạm lắng), người tiêu dùng cũng giảm nhu cầu tiêu thụ thịt lợn, chuyển sang tiêu thụ các loại thực phẩm khác. Khi nguồn cung thịt lợn tăng lên, sẽ có xu hướng ngược lại: giá thịt lợn giảm, nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với thịt lợn sẽ tăng lên.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế