Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021

Kem dưỡng ẩm tốt có thể giúp làm dịu và phục hồi tình trạng da khô, ngứa ngáy và bị kích ứng. Làm thế nào để tìm được loại dưỡng ẩm phù hợp hiện có trên thị trường? Nó thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Bạn có thể lựa chọn một vài loại phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Dưới đây là top 10 kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da khô và cách lựa chọn loại dưỡng ẩm phù hợp.

Kem dưỡng ẩm ban đêm Andalou Naturals Purple Carrot + C Luminous Night Cream

Hình ảnh: kem dưỡng ẩm Luminous Night Cream.Hình ảnh: kem dưỡng ẩm Luminous Night Cream.

Sản phẩm này này tập trung vào việc thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào da ở bề mặt. Nó được hấp thụ dễ dàng và hoạt động vào ban đêm để giúp phục hồi làn da.

Kem dưỡng ẩm làm mềm da Nivea Soft Moisturizing Crème

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 1

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm Nivea.

Sản phẩm này chứa cả vitamin E và dầu jojoba. Nó hấp thụ nhanh chóng vào da và cấp ẩm mà không quá nhờn dính.

Kem dưỡng ẩm ban đêm The Body Shop Oils of Life Revitalizing Sleeping Cream

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 2

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm  Oils of life.

Các loại dầu tự nhiên có trong sản phẩm này làm tăng hiệu quả dưỡng ẩm. Nó có khả năng dưỡng ẩm mà không quá bí da.

Kem dưỡng ẩm sâu Kiehl’s Ultra Facial Deep Moisture Balm

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 3

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm Kiehl's,

Kem dưỡng ẩm không chứa hương liệu này phù hợp với vùng khí hậu lạnh và khô. Kết cấu đặc của sản phẩm có tác dụng nuôi dưỡng làn da khô nghiêm trọng.

Kem dưỡng phục hồi da khô Eucerin Dry Skin Replenishing Cream

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 4

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm Eucerin.

Sản phẩm kem dưỡng này của hãng Eucerin chứa 5% urê, giúp phục hồi và cấp nước cho da. Một nghiên cứu cũ cho thấy kem dưỡng ẩm có chứa urê giúp giảm tình trạng mất nước trên da.

Kem dưỡng ẩm Avene Hydrance Optimale Riche hydrating cream

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 5

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm Avene.

Dòng kem dưỡng ẩm với kết cấu đặc này là một lựa chọn phổ biến tại các cửa hàng dược mỹ phẩm ở Pháp. Nó có tác dụng cấp nước và khóa ẩm. Đặc tính làm dịu của nó giúp phục hồi và cân bằng làn da khô.

Kem dưỡng ẩm cho da mặt St. Ives Timeless Skin Facial Moisturizer

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 6

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm St. Ives

Với thành phần collagen, elastins và dầu hạt rum, loại kem dưỡng ẩm của hãng St. Ives này hứa hẹn sẽ làm mềm và phục hồi làn da khô. Sản phẩm có kết cấu đặc vừa phải nên có thể sử dụng cả ban ngày và ban đêm.

Kem dưỡng ẩm Weleda Skin Food

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm  Weleda.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm Weleda Skin Food trên mọi vùng da của cơ thể. Nó được bào chế bằng cách sử dụng các chất chiết xuất từ thực vật để chữa lành và cải thiện tình trạng khô ráp của da.

Kem dưỡng ẩm CeraVe Moisturizing Cream

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 8

Hình ảnh: Kem dưỡng ẩm Cerave.

Dòng kem dưỡng ẩm của hãng CeraVe rất phù hợp để bổ sung dưỡng chất cho làn da khô. Được chế tạo bởi các bác sĩ da liễu, nó có chứa ceramides giúp da giữ ẩm và tự bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Sản phẩm này thường được khuyên dùng với những người bị bệnh vảy nến và bệnh chàm.

Kem dưỡng da đặc trị cho da khô Dermasil Labs Dry Skin Treatment Original Lotion

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất năm 2021 - Ảnh 9

Hình ảnh: Kem dưỡng da Dermasil.

Kem dưỡng da không chứa hương liệu này được sử dụng cho làn da khô nghiêm trọng. Nó có thể được sử dụng để giảm ngứa và kích ứng do bệnh vảy nến và bệnh chàm.

Cách chọn kem dưỡng ẩm tốt cho da khô

Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm cho da khô sẽ có kết cấu đặc và có dạng kem. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm không chứa hương liệu hoặc chỉ chứa các thành phần tự nhiên. Điều quan trọng nhất là sản phẩm có các thành phần hữu ích và tác động tốt cho tình trạng da cụ thể.

Để tìm ra kem dưỡng ẩm phù hợp có thể mất thời gian để trải nghiệm các sản phẩm khác nhau. Một nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy việc sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên quan trọng hơn các thành phần cụ thể của kem dưỡng ẩm. Nhưng nghiên cứu này cũng ủng hộ việc sử dụng ceramides và aquaporins trong kem dưỡng ẩm.

Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm có chứa ít nhất một số thành phần sau:

• Axit hyaluronic
  • Ceramides
  • Glycerin
  • Urê
  • Chất chống oxy hóa
  • Aquaporins
  • Các loại bơ và dầu thực vật
  • Axit salicylic

Một số mẹo trong việc dưỡng ẩm

Có được làn da khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc vào loại kem dưỡng ẩm. Cách bạn thoa kem dưỡng ẩm cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả nhất:

• Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm, khi da vẫn còn hơi ẩm.
  • Da nhạy cảm nên sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần làm dịu không chứa axit, hương liệu và chất tạo màu.
  • Thoa một ít sản phẩm mới lên vùng da nhỏ trên cánh tay để kiểm tra tình trạng kích ứng trước khi sử dụng.
  • Mua sản phẩm của thương hiệu uy tín.
  • Tránh dùng nước quá nóng khi tắm và rửa mặt.
  • Uống 2 lít nước/ngày (8 cốc).
  • Cân nhắc sử dụng máy tạo độ ẩm vào ban đêm hoặc sử dụng loại máy nhỏ để trên bàn làm việc vào ban ngày.
  • Dưỡng ẩm ít nhất 2 lần/ngày (có thể nhiều hơn khi da quá khô).
  • Sử dụng serum đặc trị trước khi thoa kem dưỡng ẩm để tăng hiệu quả.
  • Trộn thêm tinh dầu thực vật như dầu jojoba hoặc dầu tầm xuân vào kem dưỡng ẩm nếu da quá khô. Tuy nhiên, hỗn hợp này có thể gây bít lỗ chân lông nếu sử dụng hàng ngày.