Thuốc Deep Relief - Giảm đau tại chỗ nhanh - 1 tuýp 30 gam - Cách dùng

Thuốc Deep Relief thường được dùng để giảm đau tại chỗ nhanh. Vậy thuốc Deep Relief được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Deep Relief

Deep Relief có thành phần chính là Ibuprofen và L-menthol.

• Ibuprofen: Kháng viêm, giảm đau trong các cơn đau khớp, gân, dây chằng, cơ bắp.
  • Tinh dầu Menthol: Tác động trực tiếp vào các dây thần kinh gây cảm giác mát lạnh và giảm đau nhanh.

Đồng thời các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng công thức bào chế Deep Relief giúp tăng cường khả năng vận chuyển Ibuprofen qua da và phát huy tác dụng.

Dạng bào chế và hàm lượng thuốc Deep Relief

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Gel bôi da: Hộp 1 tuýp 30 gam

Mỗi tuýp Deep Relief: Ibuprofen 1.5g; L-menthol 0.9g; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Deep Relief

Deep Relief có thể sử dụng tại chỗ cho người bị viêm xương khớpDeep Relief có thể sử dụng tại chỗ cho người bị viêm xương khớp

Điều trị tại chỗ viêm xương – khớp cột sống và các khớp ngoại biên, viêm gân, viêm cơ, viêm quanh khớp, thoái hoá khớp.

Viêm sau chấn thương nhẹ ở gân, cơ, dây chằng, khớp.

Giảm đau trong đau vai, đau lưng, bong gân, đau do các chấn thương nhẹ ở cơ và mô mềm.

Mẫn cảm với aspirin, các chất kháng viêm không steroid (NSAIDs), hoặc một trong các thành phần của thuốc.

Phụ nữ đang cho con bú hoặc trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Trẻ em dưới 12 tuổi.

Bệnh nhân hen suyễn.

Vết thương hở.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Deep Relief

Cách dùng

Lấy một lượng thuốc thích hợp (1 – 4 cm), thoa lên vùng đau hoặc viêm, xoa bóp kỹ. Rửa tay sau khi thoa thuốc.

Không thoa gel quá 3 lần/ngày và các lần thoa phải cách nhau trên 4 tiếng.

Tác dụng phụ thuốc Deep Relief

Deep Relief có thể gây khô da, mẩn ngứa daDeep Relief có thể gây khô da, mẩn ngứa da

Thuốc có thể gây khô, đỏ, mẩn ngứa, rát da trong một số trường hợp. Nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng, ngưng dùng thuốc và thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Deep Relief

Hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng trong các trường hợp sau đây:

• Có tiền căn dị ứng với thuốc hay mỹ phẩm.
  • Đang trong quá trình trị liệu.
  • Phụ nữ có thai.
  • Bệnh nhân loét đường tiêu hóa, tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, suy tim mãn tính.

Lưu ý trong và sau khi sử dụng:

• Không thoa quá liều.
  • Đối với trẻ em, chỉ sử dụng dưới sự giám sát của người lớn.
  • Không thoa lên vùng da xung quanh mắt, niêm mạc mắt, da bị chàm, nhiễm độc hay vết thương hở.
  • Nếu xảy ra, rửa kỹ với nước hay nước ấm.
  • Nếu tình trạng trở nặng, xin ý kiến bác sĩ.
  • Nếu các triệu chứng không thuyên giảm sau 2 tuần sử dụng thuốc, ngưng dùng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.
  • Chỉ sử dụng ngoài da.

Tương tác thuốc Deep Relief

Trừ trường hợp chỉ định của bác sĩ, không sử dụng cùng lúc với các loại thuốc khác.

Bảo quản thuốc Deep Relief

Vặn chặt nắp tuýp sau khi sử dụng.

Bảo quản nơi khô mát (dưới 30ºC), tránh ánh nắng trực tiếp.

Để tránh sử dụng nhầm lẫn và đảm bảo chất lượng, không chuyển thuốc này qua một vật đựng khác.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Khi dùng quá liều có thể gây đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp, nôn mửa. Nếu xảy ra, ngưng dùng thuốc và xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.