Thuốc Bentalex - Bổ sung vitamin A, vitamin C - Hộp 120 viên - Cách dùng

Bentalex là thuốc bổ sung vitamin A, vitamin C nhằm tăng sức đè kháng cho cơ thể. Vậy thuốc Bentalex được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Lợi ích của Beta Carotene với mắt

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Bentalex

Thành phần trong công thức thuốc Bentalex gồm Beta-caroten và acid ascorbic.

Beta caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

Vitamin C tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá của cơ thể như: Tham gia tạo colagen và một số thành phần khác tạo nên mô liên kết ở xương, răng, mạch máu, tham gia các quá trình chuyển hoá của cơ thể như chuyển hoá lipid, glucid, protid. Xúc tác cho quá trình chuyển Fe+++ thành Fe++ nên giúp hấp thu sắt ở tá tràng (vì chỉ có Fe++ mới được hấp thu). Vì vậy nếu thiếu vitamin C sẽ gây ra thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống oxy hoá bằng cách trung hoà các gốc tự do sản sinh ra từ các phản ứng chuyển hoá, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào (kết hợp với vitamin Avitamin E).

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bentalex

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

* Viên nang mềm: Hộp 120 viên

Mỗi 1 viên

• Beta-caroten
  • Dl-alpha-tocopherol acetat
  • Men khô selen
  • Acid ascorbic

Giá thuốc Bentalex: 130.000 đồng/ hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bentalex

Chỉ định Bentalex được chỉ định để tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin A, vitamin C cho cơ thểBentalex được chỉ định để tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin A, vitamin C cho cơ thể

Bentalex được chỉ định trong các trường hợp:
  • Tăng sức bền cho cơ thể ở người làm việc nhiều, vận động viên, học sinh ôn thi, làm việc trí óc căng thẳng, bị stress.
  • Tăng sức đề kháng của cơ thể khi làm việc ở môi trường ô nhiễm, nhiễm độc, khi bị nhiễm trùng.
  • Phòng ngừa & phối hợp điều trị các rối loạn tim mạch, thần kinh, tăng huyết áp, viêm khớp, tăng thị lực.
  • Chống lão hóa.
  • Bổ sung Beta caroten, vitamin C, vitamin E

Thuốc chống chỉ định trong những trường hợp sau:

• Quá mẫn với các thành phần của thuốc
  • Người thiếu hụt G6PD
  • Tiền sử sỏi thận
  • Rối loạn chuyển hóa oxalat.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Bentalex

• Uống nguyên viên, không bẻ, không nhai và không nghiền thuốc.

Liều lượng

• Liều thông thường khi dùng thuốc ở người lớn: 1 viên/ngày.
  • Trường hợp uống nhiều thuốc hơn khuyến nghị, hãy ngừng thuốc và xin ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Bentalex

Cần thông báo với bác sỹ nếu thấy triệu chứng buồn nôn, nôn trong khi sử dụng thuốcCần thông báo với bác sỹ nếu thấy triệu chứng buồn nôn, nôn trong khi sử dụng thuốc

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

• Nhẹ & thoáng qua: buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
  • Tăng oxalat niệu
  • Co cứng cơ bụng, ợ nóng, đỏ bừng, nhức đầu
  • Mất ngủ hoặc buồn ngủ

Lưu ý thuốc Bentalex

Trước khi dùng thuốc Bentalex, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú
  • Bạn dùng thuốc cho người cao tuổi

Lái xe và vận hành máy móc

Bentalex không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy vì không gây ra các tác động lên thần kinh trung ương như buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt

Do đó, có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Thai phụ không dùng quá 8000 IU vitamin A/ngày..

Tương tác thuốc Bentalex

Chưa có báo cáo

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào

Bảo quản thuốc Bentalex

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Bentalex ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

• Vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.