Mật ong giúp tăng cường sức khỏe của bạn

Sử dụng một thìa mật ong thay vì đường để làm ngọt thức ăn và đồ uống yêu thích của bạn có thể giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể.

Video: 11 tác dụng của mật ong đối với sức khỏe | Mà bạn không ngờ tới.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêu thụ một lượng mật ong hàng ngày không chỉ giúp bạn thỏa mãn cảm giác thèm ngọt mà còn làm tăng mức độ chống oxy hóa chống lại bệnh tật trong máu. 

Các nhà nghiên cứu cho biết mật ong có chứa nhiều hàm lượng polyphenol khác nhau, là chất chống oxy hóa mạnh được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Polyphenol cũng được tìm thấy trong trái cây, rau, trà và dầu ô liu. 

Mặc dù một nghiên cứu trước đây cho thấy một liều lượng mật ong nhất định có thể cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa, các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng đây là nghiên cứu đầu tiên về tác động của việc sử dụng mật ong trong thời gian dài. 

Các phát hiện đã này đã được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ ở Anaheim, California.  

Mật ong đối với sức khỏe

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho 25 người tham gia ăn khoảng 4 thìa mật ong kiều mạch mỗi ngày và trong đó thử nghiệm 2 loại mật ong   có chứa lượng polyphenol khác nhau trong 29 ngày ngoài chế độ ăn thông thường của họ.  

Polyphenol - chất chống oxy hóa trong mật ong | Nguồn: PinterestPolyphenol - chất chống oxy hóa trong mật ong | Nguồn: Pinterest 

Các mẫu máu được lấy khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ mật ong và mức độ polyphenol chống lại bệnh tật. Họ càng ăn nhiều mật ong chứa polyphenol, thì hàm lượng chất chống oxy hóa trong máu của họ càng cao.  

Nhà nghiên cứu Heidrun Gross của Đại học California-Davis và các đồng nghiệp nói rằng chất chống oxy hóa được cho là có thể bảo vệ con người khỏi bệnh tật bằng cách làm chậm các quá trình bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể. Các hợp chất này hoạt động bằng cách quét các gốc tự do - những hợp chất không ổn định có thể làm hỏng các tế bào khỏe mạnh và làm tổn hại đến chức năng của chúng. 

Các nhà nghiên cứu nói rằng với thực tế là một người trung bình tiêu thụ hơn 150 pound chất tạo ngọt mỗi năm, việc thay thế mật ong trong một số thực phẩm thay  cho chất tạo ngọt truyền thống có thể là một lựa chọn lành mạnh và tốt hơn.

Xem thêm:

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!