Video: Bệnh tiểu đường có uống được mật ong không? | Sức khoẻ Phương Đông.
Chỉ số đường huyết là thước đo đánh giá sự ảnh hưởng của thực phẩm đối với lượng đường trong máu. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao - chẳng hạn như thực phẩm giàu tinh bột sẽ không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người đang cố gắng giảm cân.
Các nhà nghiên cứu là Jennifer Ilana Ischayek và Tiến sĩ Mark Kern đã phân tích bốn loại mật ong. Đó là mật ong tam giác mạch từ Oregon, mật ong cỏ ba lá từ Oregon, mật ong bông từ California và mật ong tupelo từ Florida.
Không giống như một số nguyên cứu trước đó,họ sử dụng cách so sánh trái táo với trái táo – phương pháp này có nghĩa là họ đảm bảo mỗi mẫu mật ong chứa cùng một lượng carbohydrate.
Họ nhận thấy rằng có rất ít sự khác biệt trong các chỉ số đường huyết của mật ong. Chúng dao động từ 69,13 đến 74,14. Tất cả đều rất gần với chỉ số đường huyết của đường ăn là 68.
Tuy nhiên, Ischayek và Kern cho rằng mật ong có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn so với đường. Họ lưu ý rằng mật ong ngọt hơn đường , vì vậy bạn có thể sử dụng một lượng ít hơn và từ đó sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Thêm vào đó, mật ong có chứa chất chống oxy hóa và prebiotic có lợi cho sức khỏe.
Xem thêm: