Hoặc
9 câu hỏi
Hoạt động 3 trang 115 KHTN lớp 7. Thảo luận nhóm và hoàn thành các yêu cầu sau. Cho một số loại nông sản sau. hạt lúa, quả cà chua, rau muống, hành tây, hạt đỗ, bắp ngô tươi, hạt lạc, quả dưa chuột, rau cải bắp, khoai tây, quả cam. Hãy lựa chọn biện pháp bảo quản phù hợp cho từng loại nông sản và giải thích.
Hoạt động 2 trang 115 KHTN lớp 7. Thảo luận nhóm và hoàn thành các yêu cầu sau. Theo em, có nên bảo quản rau quả tươi ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn 0oC để kéo dài thời gian bảo quản không? Giải thích?
Hoạt động 1 trang 115 KHTN lớp 7. Thảo luận nhóm và hoàn thành các yêu cầu sau. Khi vào phòng kín có hàm lượng carbon dioxide cao, em cần lưu ý điều gì?
Câu hỏi 2 trang 114 KHTN lớp 7. Kể tên một số biện pháp bảo quản nông sản mà em biết?
Câu hỏi 1 trang 114 KHTN lớp 7. Theo em, cần điều chỉnh các yếu tố môi trường như nước, nhiệt độ, nồng độ khí carbon dioxide như thế nào để bảo quản nông sản? Giải thích.
Câu hỏi trang 114 KHTN lớp 7. Vì sao không nên để nhiều hoa và cây xanh trong phòng ngủ kín?
Câu hỏi trang 113 KHTN lớp 7. Vì sao trong trồng trọt, người ta thường cày bừa đất trước khi gieo trồng và tháo nước khi cây bị ngập úng?
Câu hỏi trang 113 KHTN lớp 7. Từ kết quả thí nghiệm trong bảng trên, em hãy nhận xét về mối liên quan giữa hàm lượng nước và cường độ hô hấp của hạt.
Mở đầu trang 113 Bài 26 KHTN lớp 7. Tại sao rau, quả cất giữ trong tủ lạnh lại lâu hỏng hơn so với rau, quả để ngoài không khí? Tại sao muốn cất giữ các loại hạt được lâu lại phải phơi khô mà không để ẩm?
86.5k
53.6k
44.7k
41.7k
40.2k
37.4k
36.5k
35.1k
33.9k
32.4k