Hoặc
10 câu hỏi
Em có thể 2 trang 102 SGK Khoa học 4. Lựa chọn và sử dụng các thực phẩm an toàn.
Em có thể 1 trang 102 SGK Khoa học 4. Xác định được một số thực phẩm an toàn và không an toàn qua quan sát.
Câu hỏi trang 102 SGK Khoa học 4. Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn?
Hoạt động 3 trang 101 SGK Khoa học 4. Quan sát từ hình 5 đến 9. - Chia sẻ ý kiến, nhận xét những sản phẩm đã quan sát theo gợi ý. Tên sản phẩm Dấu hiệu nhận biết Đánh giá Nguy cơ nếu sử dụng Quả táo Bị thối Không an toàn Đau bụng,. ? ? ? ? - Chia sẻ với bạn dấu hiệu để nhận biết thực phẩm an toàn hay không an toàn; những nguy cơ có thể gặp phải nếu sử dụng thực phẩm không an toàn.
Hoạt động 2 trang 101 SGK Khoa học 4. Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm không an toàn.
Hoạt động 1 trang 101 SGK Khoa học 4. Quan sát hình 4 và cho biết hai bạn trong hình đang gặp vấn đề gì. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó?
Câu hỏi trang 100 SGK Khoa học 4. Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn?
Hoạt động 2 trang 100 SGK Khoa học 4. Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an toàn theo. - Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. - Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến. - Cách chế biến thực phẩm.
Hoạt động 1 trang 99 SGK Khoa học 4. Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chọn những thực phẩm đó.
Câu hỏi mở đầu trang 99 SGK Khoa học 4. Hãy kể một số lí do khiến chúng ta có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Thực phẩm chúng ta ăn uống hằng ngày cần đảm bảo những yêu cầu gì?
85.3k
53.3k
44.6k
41.6k
39.6k
37.3k
36.1k
34.9k
33.6k
32.4k