Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm không an toàn

Hoạt động 2 trang 101 SGK Khoa học 4Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm không an toàn.

Trả lời

Một số tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn mà ta biết được:

- Bị ngộ độc cấp tính: với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, co giật, suy hô hấp,…có thể dẫn đến tử vong.

- Bị ngộ độc mãn tính:

+ Gây thoái hóa gan, thận và hệ thống tiêu hóa.

+ Gây bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh.

+ Gây các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch.

+ Gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết.

+ Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, giới tính và hệ di truyền.

+ Gây ung thư và các bệnh nan y khác.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 24: Chế độ ăn uống cân bằng

Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Bài 26: Thực phẩm an toàn

Bài 27: Phòng tránh đuối nước

Bài 28: Ôn tập chủ đề con người và sức khỏe

Bài 29: Chuỗi thức ăn trong tự nhiên

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả