Hoặc
13 câu hỏi
Em có thể 1 trang 92 SGK Khoa học 4. Nhận xét và đề xuất bữa ăn cân bằng, lành mạnh ở nhà và ở trường.
Câu hỏi 3 trang 92 SGK Khoa học 4. Em cần thay đổi điều gì về thói quen ăn uống để các bữa ăn cân bằng, lành mạnh có lợi cho sức khỏe?
Câu hỏi 2 trang 92 SGK Khoa học 4. Dựa vào sơ đồ “Tháp dinh dưỡng”, đối chiếu với các bữa ăn trong hai ngày ở trên và nhận xét. Các bữa ăn trong ngày đã cân bằng, lành mạnh chưa? Vì sao?
Câu hỏi 1 trang 92 SGK Khoa học 4. Liệt kê các thức ăn, đồ uống em đã ăn hai ngày gần đây ở nhà, ở trường theo gợi ý sau. Ngày Bữa sáng Bữa trưa Bữa phụ Bữa tối Ngày thứ nhất 1 bánh mì 1 quả trứng rán 1 bát cơm 1 miếng thịt gà rán 1 bát canh rau 1 hộp sữa chua 1 bát cơm 2 miếng đậu phụ 4 miếng thịt lợn 1 nửa bát canh rau ? ? ? ? ?
Hoạt động 3 trang 91 SGK Khoa học 4. Thảo luận và chia sẻ với bạn. - Những thức ăn, đồ uống nào chứa nhiều đường cần ăn ít, chứa nhiều muối cần ăn hạn chế? - Những thức ăn nào không cần sử dụng thêm gia vị chấm khi ăn? - Thói quen ăn uống hằng ngày của em đã lành mạnh chưa? Vì sao? Em cần thay đổi gì để các bữa ăn lành mạnh?
Hoạt động 2 trang 91 SGK Khoa học 4. Dựa vào sơ đồ hình 3, hãy cho biết. - Bữa ăn nào trong hình 4 đã cân bằng, lành mạnh? Vì sao? - Cần thêm hoặc bớt thức ăn trong khay như thế nào để có bữa ăn cân bằng, lành mạnh?
Hoạt động 1 trang 90 SGK Khoa học 4. Quan sát các tầng của sơ đồ “Tháp dinh dưỡng” (Hình 3) và nhận xét. - Mỗi tầng tháp dinh dưỡng chứa thực phẩm nào? - Những thực phẩm đó thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào? - Mức độ cần sử dụng của các loại thực phẩm trong mỗi tầng như thế nào?
Câu hỏi 2 trang 89 SGK Khoa học 4. Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất béo có nguồn gốc từ thực vật và động vật?
Câu hỏi 1 trang 89 SGK Khoa học 4. Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật?
Hoạt động 3 trang 89 SGK Khoa học 4. Quan sát hình 1, 2 đọc thông tin và cho biết. - Thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật, thức ăn nào có nguồn gốc từ thực vật? - Ăn những thức ăn chứa chất đạm, chất béo từ thịt, cá,. có ích lợi gì? - Ăn thức ăn chứa chất đạm từ đậu, đỗ, lạc,. có ích lợi gì?
Hoạt động 2 trang 89 SGK Khoa học 4. Hãy chia sẻ với bạn, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu. - Các bữa chỉ ăn thịt, cá mà không ăn rau xanh, quả chín. - Chỉ ăn canh trong bữa cơm mà trong ngày không uống nước.
Hoạt động 1 trang 88 SGK Khoa học 4. Quan sát bảng dưới và cho biết. - Ngày nào có nhiều loại thức ăn khác nhau? Bữa ăn nào có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng? - Thực đơn của ngày nào tốt cho sức khoẻ của trẻ em? Vì sao? Bữa ăn Ngày thứ Tư Ngày thứ Năm Ngày thứ Sáu Sáng Xôi đậu xanh, vừng Bánh mì + trứng Xôi + thịt kho Trưa Cơm Đậu phụ Canh bí Hồng xiêm Cơm Cá kho Canh cải bó xôi Dưa hấu Bún thịt bò B...
Câu hỏi mở đầu trang 88 SGK Khoa học 4. Hãy kể tên những món ăn khác nhau em đã ăn trong ba ngày gần đây. Vì sao mỗi ngày chúng ta thường thay đổi những thức ăn khác nhau?
85.3k
53.3k
44.6k
41.6k
39.6k
37.3k
36.1k
34.9k
33.6k
32.4k