Việc làm tương, nước chấm là ứng dụng quá trình phân giải của vi sinh vật trên nguồn cơ chất nào

Bài 53 trang 76 SBT Sinh học 10Việc làm tương, nước chấm là ứng dụng quá trình phân giải của vi sinh vật trên nguồn cơ chất nào?

A. Lipid.

B. Lactose.

C. Polysaccharide.

D. Protein.

Trả lời

Đáp án đúng là: D

- Để sản xuất nước tương, nước mắm, con người đã sử dụng các enzyme ngoại bào do các vi sinh vật sinh ra để phân giải các protein có trong thực phẩm như đậu nành và cá.

Xem thêm lời giải bài tập Sinh học 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Chương 2: Cấu trúc tế bào

Chương 3: Trao đổi chất qua màng và truyền tin tế báo

Chương 4: Chuyển hóa năng lượng trong tế bào

Chương 5: Chu kì tế bào và phân bào

Chương 6: Sinh học vi sinh vật

Chương 7: Virus

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả