Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao
Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6: Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6: Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Trong các bước của quy trình chế biển món rau trộn, bước sơ chế nguyên liệu và tạo hình là quan trọng nhất.
Giải thích:
- Đây là bước giúp cho đảm bảo thực phẩm được rửa sạch hoàn toàn các bụi, đất, cát, chất bám.
- Giảm bớt các yếu tố vi khuẩn, các loại thuốc phun (nếu có) bám trên rau củ quả.
- Giúp cắt, thái thực phẩm rau củ quả đúng kích thước, tiêu chuẩn, hình dáng bắt mắt trước khi đưa vào quy trình chế biến.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
Ôn tập Chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm