Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tẩm ướp gia vị

Luyện tập và Vận dụng 3 trang 35 Công nghệ lớp 6: Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tẩm ướp gia vị, em hãy cho biết có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?

Trả lời

- Người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp :

+ Phơi nắng

+ Sấy nóng

+ Máy sấy khí

+ Sấy lạnh. 

- Theo em phương pháp dùng máy sấy khí là hiệu quả nhất.

- Giải thích: Vì phương pháp này có ưu việt giải quyết được sản lượng lớn với quạt gió cưỡng bức, làm tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ đúng yêu cầu. 

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng 

Bài 6: Bảo quản thực phẩm

Bài 7: Chế biến thực phẩm

Ôn tập Chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc

Bài 9: Trang phục và thời trang

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả