Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm

Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?

Trả lời

Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:

- Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ

- Chọn thịt tươi

- Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.

- Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp 

- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói

- Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng 

Bài 6: Bảo quản thực phẩm

Bài 7: Chế biến thực phẩm

Ôn tập Chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc

Bài 9: Trang phục và thời trang

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả