Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm
176
08/08/2023
Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6: Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
Trả lời
Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:
- Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ
- Chọn thịt tươi
- Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.
- Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp
- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói
- Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
Bài 6: Bảo quản thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm
Ôn tập Chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm
Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc
Bài 9: Trang phục và thời trang