Bài 1 (trang 26 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều Tập 2): Quan sát hình minh họa thư điện tử (sách giáo khoa, trang 36) và trả lời các câu hỏi:

a. Bức thư trên là của ai gửi cho ai? Đánh dấu √ vào ô trước ý đúng:

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Thư của phụ huynh học sinh gửi cô giáo.

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Thư của cô giáo gửi học sinh.

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Thư của học sinh gửi cô giáo.

b. Thư gồm những phần nào? Viết tiếp:

(1) Địa chỉ người nhận

(2)………………….

(3)………………….

(4)………………….

(5) Cuối thư (lời chào cuối thư, tên người viết thư)

c. Muốn viết và gửi thư điện tử, cần có phương tiện gì? Đánh dấu v vào ô trước ý đúng:

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Có đầy đủ giấy, bút.

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Có phong bì và tem thư.

Thư điện tử trang 26, 27 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Cánh diều Có máy tính hoặc điện thoại kết nối In-tơ-nét.

a.

b.

(1) Địa chỉ người nhận

(2) Chủ đề thư