Nêu cách bảo quản phù hợp để tránh nấm mốc cho những thực phẩm ở hình 2

Câu hỏi 3 trang 83 SGK Khoa học 4Nêu cách bảo quản phù hợp để tránh nấm mốc cho những thực phẩm ở hình 2.

Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức Bài 22: Ôn tập chủ đề nấm

Trả lời

Một số cách bảo quản thực phẩm ở hình 2:

a - Bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngâm mắm.

b - Bảo quản trong tủ lạnh.

c - Cho túi ni – lông cột chặt hoặc cho vào lọ đậy kín hoặc hút chân không.

d - Cho túi ni – lông cột chặt hoặc cho vào lọ đậy kín hoặc hút chân không.

e - Sấy khô, rồi cho túi ni – lông cột chặt hoặc cho vào lọ đậy kín hoặc hút chân không.

g - Bảo quản nơi thoáng mát.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc

Bài 22: Ôn tập chủ đề nấm

Bài 23: Vai trò của chất dinh dưỡng với cơ thể

Bài 24: Chế độ ăn uống cân bằng

Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng